Hôm nay Viettel Quảng Ngãi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chính sách chuyển thuê bao từ 11 số sang 10 số của các nhà mạng nhé!

   Tại sao phải đổi đầu số điện thoại?

   Việc chuyển thuê bao từ 11 số sang 10 số nhằm thống nhất định dạng số điện thoại di động ở Việt Nam ở cùng mức 10 chữ số.

   Thế giới đang hướng đến công nghệ Internet vạn vật (Internet of Thing – IoT). Việt Nam cũng không thể đứng ngoài xu thế đó. Vài năm tới, không chỉ những chiếc điện thoại mà bất kể đồ vật nào cũng được lắp một chiếc SIM (tương ứng với một đầu số) để phục vụ cho một thế giới kết nối.

   Việc quy hoạch lại đầu số sẽ giúp Việt Nam có trên 500 triệu số thuê bao di động 10 chữ số cho liên lạc người với người (sử dụng số thuê bao H2H). Bên cạnh đó là khoảng 1 tỷ số thuê bao di động cho mục đích liên lạc thiết bị với thiết bị (sử dụng số thuê bao M2M).

   Sự thay đổi này nhằm để theo kịp với xu hướng Internet vạn vật (Internet of Thing – IoT). Từ đây, Việt Nam sẽ có thêm nhiều dải số mới phục vụ cho giao thông thông minh, y tế thông minh, điện lực thông minh… Đây là bước chuẩn bị căn bản tạo tiền đề để hướng tới cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

   Bao giờ diễn ra việc đổi đầu số?

   Để đảm bảo việc chuyển thuê bao từ 11 số sang 10 số được an toàn và thuận lợi, thời gian bắt đầu chuyển đổi được thực hiện vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật, tránh các ngày lễ, Tết. Cụ thể, quá trình này được quy định như sau:

   – Thời gian bắt đầu chuyển đổi: 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018.

   – Thời gian bắt đầu quay số song song: 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 và kết thúc quay số song song vào 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018.

   – Thời gian bắt đầu duy trì âm thông báo chuyển đổi đầu số: 00 giờ 00 phút ngày 15/11/2018 và kết thúc âm thông báo vào 23 giờ 59 phút ngày 30/6/2019.

   Đầu số 11 số của các nhà mạng sẽ chuyển thành bao nhiêu?

   Sau khi thực hiện chuyển đổi, những thuê bao 11 số của nhà mạng Viettel sẽ nhận đầu số 03x, Mobifone sẽ là 07x, VinaPhone sẽ là 08x. Hai nhà mạng Vietnammobile và Gmobile sẽ có đầu số mới là 05x.

   Cụ thể đầu số các nhà mạng sẽ chuyển đổi như sau

chuyển thuê bao từ 11 số sang 10 số

   Những lưu ý khi thay đổi số di động?

   Như vậy chúng ta có thời gian hơn 9 tháng cho việc thay đổi đầu số cũng như làm quen với số di động mới và lưu ý khi thuê bao di động đã thay đổi mọi người nên cập nhật lại các thông tin liên quan đến số di động như các dịch vụ ngân hàng điện tử, ví điện thử, các thông tin email, tài khoản thanh toán, in lại hàng loạt biển hiệu, card, tờ rơi

   Việc thay đổi số sẽ làm mất đi giá trị số di động đang có đặc biệt là những sim số đẹp thế nên mọi người nên chuẩn bị tâm lí trước đối với những ai mua bán sim số đẹp nhé!

5/5 - (19 bình chọn)